Kinh nghiệm

Liên hệ

Cách tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

Cách tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng dành cho nhân viên Banca cần tìm hiểu để vượt qua khó khăn, hóa giải từ chối và chốt hợp đồng thành công

Cách tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng được rất nhiều bạn tư vấn bảo hiểm, đại lý bảo hiểm đang hoạt động trong lĩnh vực banca (tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng) hỏi tới Moncover nhờ hỗ trợ tư vấn. Bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức chung và bí quyết để tư vấn thành công.

Cách tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

Thông tin cách tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

Khách hàng ở Việt Nam giờ đây đến ngân hàng và được nghe tư vấn về bảo hiểm quả không còn lại chuyện lạ. Không chỉ là các ngân hàng cổ phần triển khai rất rầm rộ thì các ngân hàng có vốn nhà nước lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng liên kết với các công ty bảo hiểm nhân thọ để triên khai tư vấn sản phẩm này.

Mặc dù có những ý kiến trái chiều về hoạt động tư vấn này mang xu hướng khiên cưỡng, ép buộc hoặc tư vấn không đầy đủ, nhưng mặt tích cực cũng được thừa nhận là người dân có thêm kênh giới thiệu về sản phẩm và tự nguyện tham gia theo nhu cầu là điểm sáng của mô hình hợp tác này.

Đặc thù tại tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

Mặc dù đều là nghề tư vấn bảo hiểm tuy nhiên rõ ràng quy trình bán hàng giữa kênh bảo hiểm ngân hàng (banca) sẽ khác xa với kênh bảo hiểm qua đại lý (agency) do bối cảnh, không gian, thời gian, khách hàng khác nhau. Do vậy cách thức tư vấn sẽ khác nhau. Một số đặc thù cần phải lưu ý:

+ Nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có từ các khách hàng cho vay đến các khách hàng gửi tiết kiệm, sử dụng thẻ tín dụng và các dịch vụ ngân hàng.

+ Giao dịch trên cơ sở niềm tin được xây đắp qua mối quan hệ giữa ngân hàng và khách hàng, do vậy việc tư vấn thêm các sản phẩm dịch vụ khác dễ được chấp thuận.

+ Đối tượng khách hàng dễ dàng được phân loại theo tình hình tài chính do vậy bạn có giải pháp bảo vệ tương ứng. Tránh việc mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và đưa ra giải pháp.

Khó khăn khi tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

+ Khách hàng tại các ngân hàng cảnh giác nhiều hơn khi nhận được tư vấn bảo hiểm sau những sự cố trái phiếu hay bảo hiểm nhân thọ ép khách hàng gần đây.

+ Nhóm khách hàng tiết kiệm có tài chính tốt thường sẽ có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi. Nhóm khách hàng vay thì đang thường trực nỗi lo tài chính, lo trả nợ ....

+ Thời gian tư vấn sẽ ngắn khoảng thời gian 15 phút để giới thiệu giải pháp và chốt hợp đồng. Do vậy kịch bản tư vấn bán hàng cần được tinh ngọn, hiệu quả và đủ sức thuyết phục.

Cách tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

.: Am hiểu về sản phẩm bảo hiểm

Bạn làm trong ngân hàng thì đương nhiêu phải hiểu về sản phẩm ngân hàng rồi, nhưng nhân viên tư vấn bảo hiểm lại cần đòi hỏi phải am hiểu sản phẩm bảo hiểm nữa. Dĩ nhiên bạn không thể thuyết phục khách hàng tham gia bảo hiểm nếu bạn không hiểu rõ sản phẩm đó. Và những lời tư vấn tài chính để thuyết phục khách hàng hiểu đúng vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm trong cuộc sống sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng bạn và ngân hàng hơn.

.: Hiểu rõ nhu cầu khách hàng

Giống như nhiều ngành nghề bán hàng khác thì từ chối là một phần của công việc. Hơn nữa ngành bảo hiểm vốn dĩ chưa được phổ biến tại Việt Nam và có những kỳ thị nhất định. Do vậy người nhân viên tư vấn cần đưa ra các lý do cần thiết để khách hàng nên tham gia bảo hiểm và hiểu những kỹ năng nhất định xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ. Nên dành thời gian để nghiên cứu cách  hóa giải lời từ chối bảo hiểm và chốt hợp đồng.

.: Nỗ lực và kiên trì

Bạn có thể thành công ngay lần gặp gỡ và tư vấn đầu tiên nhưng điều này không phổ biến. DO vậy bạn cần liên tục nỗ lực và kiên trì để tiếp tục quan hệ với khách hàng, giải đáp thông tin sản phẩm. Tham khảo ngay: Các bước tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Điều quan trọng là bạn đang sống trong một thế giới phẳng. vì vậy bạn có thể gặp các áp lực cạnh tranh từ các kênh bán khác. Nên bạn duy trì được mối quan hệ với khách hàng tốt thì có cơ hội thành công.

Kiên trì luôn mang lại quả ngọt cho bạn. Vì vậy hãy xác định mục tiêu công việc, nghề nghiệp ngay từ khi bắt đầu để đừng vội nản chí.

.:  Tìm ra hướng đi riêng

Tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng không chỉ học hỏi trong sách, học hỏi người khác mà còn học hỏi cả bản thân mình để đề ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất. Với danh sách khách hàng tiềm năng cần có kế hoạch riêng để tiếp cận, theo dõi và chốt hợp đồng khác nhau để đưa bạn tới thành công.

>> Các bước để tư vấn bảo hiểm và chốt hợp đồng

Tư vấn bảo hiểm cùng Moncover

Không có một công thức chung thành công cho tất cả mọi người, nhưng điều quan trọng các đại lý bảo hiểm Moncover cần phải nắm bắt được là cần phải tư vấn dựa trên lợi ích của khách hàng đầu tiên, bạn sẽ luôn hành động và thuyết phục được khách hàng. Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm bán bảo hiểm tại đây.

Ngoài công việc tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng, ban có thể lựa chọn hợp tác bảo hiểm cùng Moncover. Hãy nhanh chóng tải ứng dụng Moncover và đăng ký trở thành đối tác kinh doanh có hệ thống thu nhập thụ động từ bảo hiểm của Moncover nhé.

Hoặc Đăng ký trở thành đối tác đại lý bảo hiểm Moncover ngay tại đây !

#tuvanbaohiem #moncover