Kinh nghiệm

Liên hệ

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm dịp tết

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm dịp tết đến xuân về dành cho các bạn đối tác, đại lý Moncover để có thể tận dụng thời điểm này để chốt hợp đồng thành công

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm dịp tết là chủ để được nhiều đối tác, đại lý bảo hiểm của Moncover dành sự quan tâm. Hãy cùng Moncover khám phá qua bài viết này nhé.

Lý do để khách hàng mua bảo hiểm dịp tết

mua bao hiem dip tet

1. Cuối năm có nhiều tiền hơn

Thông thường cuối năm là khoảng thời gian mà khách hàng có nhiều tiền nhất đến từ các khoản lương, thưởng khi đi làm. Hầu hết các công ty đều đang áp dụng chính sách lương tháng 13 như là một phần thưởng cho một năm cống hiến của người lao động.

Và do vậy bảo hiểm là một cách phòng vệ và tích lũy tài chính do vậy nếu bạn gặp và tư vấn cho khách hàng tiềm năng có thể lựa chọn tham gia gói bảo hiểm nhân dịp tết là một thời điểm khá phù hợp. Bên cạnh các khoản chi mua sắm, ăn chơi ngày tết thì việc dành ngân sách cho việc tham gia mua bảo hiểm là hợp lý.

2. Rủi ro ngày tết tăng cao

Như thông lệ thì chúng ta sẽ thường xuyên di chuyển đi chơi ngày tết hơn, và đó cũng là lý do tỷ lệ tai nạn giao thông thời gian tết tăng nhanh. Hơn thế nữa do truyền thống ngày tết, mừng ly rượu cũng là một phong tục của người Việt, do vậy nguy cơ mất an toàn do rượu bia cũng là nỗi lo lắng thường trực khi lưu thông trên đường.

Việc trang bị một gói bảo hiểm trong thời điểm này cũng là một cách phòng vệ rủi ro, cũng như mang lại sự an tâm cho khách hàng và người thân.

3. Rủi ro sức khỏe

Thời gian Tết là dịp khách hàng phải đi tiệc tùng nhiều, do đó cơ thể sẽ phải tiêu thụ nhiều thức ăn hơn, rượu bia hơn làm tăng nguy cơ mỡ máu, tăng men gan thậm chí có thể tăng huyết áp dẫn đến các chỉ số sức khỏe sẽ vượt mức bình thường. Những nguy cơ này có thể dẫn tới việc thay đổi rủi ro và tăng phí bảo hiểm nếu tham gia sau tết. Do vậy khách hàng khôn ngoan là lựa chọn tham gia trước tết.!!

4.Dùng thử bảo hiểm nhân thọ trong 21 ngày

Một điều khoản mặc định trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là thời gian cân nhắc 21 ngày. Do đó, nếu tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước tết, bạn vẫn có thể hủy để rút tiền về sau tết hoàn toàn miễn phí. Nhưng, nếu trong tết gặp bất cứ trục trặc về sức khỏe hay tính mạng khách vẫn hoàn toàn được bảo vệ theo cam kết của hợp đồng. Có nghĩa là khách hàng được bảo vệ miễn phí trong dịp tết hoàn toàn miễn phí.

5. Kiểm soát chi tiết, thêm an tâm, thêm may mắn

Tham gia bảo hiểm là một trong những điểm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân để có giải pháp phòng vệ khi có rủi ro xảy ra. Quyết định tham gia bảo hiểm càng sớm càng rẻ và dĩ nhiên khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm để tận hưởng một cái tết đầm ấm đoàn viên bên gia đình.

Chọn sản phẩm bảo hiểm để tư vấn ngày tết

Có rất nhiều dòng sản phẩm để bạn có thể tư vấn khách hàng theo nhu cầu và khả năng tài chính. Moncover xin giới thiệu các dòng sản phẩm phổ biến như sau:

  • Bảo hiểm tai nạn
  • Bảo hiểm trợ cấp viện phí
  • Bảo hiểm sức khỏe, có kèm quyền lợi thai sản
  • Bảo hiểm du lịch
  • Bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc hay tự nguyện
  • Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, lựa chọn sản phẩm liên kết chung hoặc liên kết đơn vị
  • ....

Hãy liên hệ công ty để được tư vấn trực tiếp nhé.

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm dịp tết thành công

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm dịp tết

Bước 1. Chuẩn bị cho cuộc gặp khách hàng

Điều rất quan trọng chuẩn bị cho cuộc gặp khách hàng bạn cần phải nắm rõ thông tin về các sản phẩm bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, các điểm loại trừ, cách thưc thiết kế đơn bảo hiểm.

Điều quan trọng nữa là bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin về khách hàng như tên, địa chỉ, tuổi, giới tính, sở thích nếu có.... Với thời đại công nghệ thông tin bạn có thể dễ dàng có được các thông tin trên và hiểu thêm về khách hàng trước cuộc hẹn.

Bạn cần phác thảo nội dung cho cuộc gặp với những sản phẩm bảo hiểm bạn lựa chọn cho khách hàng như gói bảo hiểm nào, số tiền bảo hiểm dự kiến, các quyền lơi bổ sung cần đưa vào... Thậm chí bạn có thể chạy một bảng minh họa bảo hiểm nhân thọ dành cho khách hàng và in ra hoặc lưu file pdf ra máy tính bảng.

Nếu bạn là tư vấn mới cho những lần gặp gỡ khách hàng đầu tiên bạn có thể viết ra giấy những thông tin bạn sẽ trao đổi với khách hàng, cố gắng tập luyện trước gương để không bị vấp và trở nên tự tin cho cuộc gặp này.

Sau đó bạn tiến hành liên hệ với khách hàng để xin cuộc gặp với thông tin thời gian và địa điểm cụ thể.

Bước 2. Khi tư vấn cho khách hàng

Nghề tư vấn tài chính luôn yêu cầu hình ảnh người tư vấn chỉn chu về ăn mặc, tạo phong cách tư vấn chuyên nghiệp. Do vậy bạn cần có những bộ đồ gọn gàng và tiêu chuẩn, tránh những màu sắc nhiều màu, quá đậm và nhiều họa tiết.

Hãy tạo ra hình ảnh thân thiện với nụ cười thường trực để tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng. Tiếp đó là những câu truyện vào đề với những chủ đề đa dạng về cuộc sống xung quanh, gần với sở thích của khách hàng nếu bạn biết được sẽ tạo ra việc dẫn đề thuận tiện.

Bạn tiến hành các cách thức tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, các nỗ lo thường trực hay xung quanh và sau đó nắm bắt nhu cầu chính để tiến hành tư vấn các giải pháp phù hợp thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Moncover mà bạn đã được trang bị.

Quá trình tư vấn bạn có thể sử dụng các công cụ như máy tính bảng hoặc giấy viết ra những quyền lợi bảo hiểm cơ bản giúp cho khách hàng dễ hình dung nhất. Hãy tiến hành tư vấn về quyền lợi bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, số năm tham gia trong sản phẩm chính. Điều quan trọng bạn có thể sử dụng các sản phẩm bổ trợ để mang lại sự bảo vệ trọn vẹn cho khách hàng

Lưu ý rằng tư vấn bảo hiểm moncover phải đảm bảo việc tư vấn rõ ràng, chính xác các quyền lợi. Hãy dừng lại theo nội dung tư vấn và đảm bảo khách hàng nắm rõ được nội dung. Việc trao đổi ngoài nội dung lời thì sử dụng ngôn ngữ cơ thể thông qua ánh mắt, cử chỉ cơ thể, tay ... cũng giúp cho sự lôi cuốn và tập trung hơn. Tránh việc tư vấn kéo dài và không kiểm soát.

Sau cuộc gặp này đảm bảo bạn thu được 

- xác định rõ được nhu cầu khách hàng

- khách hàng đã được tư vấn về giải pháp của bạn đưa ra với gói bảo hiểm và hạn mức phù hợp

- đề xuất được một thời điểm thích hợp để bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bước 3. Chăm sóc sau cuộc gặp

Duy trì mối quan hệ kết nối với khách hàng tiếp theo để đảm bảo giải đáp các khúc mắc của khách hàng nếu có về sản phẩm bảo hiểm. Sau đó bạn sẽ cẫn có kỹ năng để " chốt sales" để giúp khách hàng tham gia. Lưu ý bạn không được kê khai thông tin thay cho khách hàng trong đơn yêu cầu bảo hiểm hoặc tư vấn sai cho khách hàng để giúp họ vượt qua các yếu tố thẩm định của hợp đồng. Sau khi nộp phí bảo hiểm và đơn bảo hiểm đã được phát hành thì chúc mừng bạn đã tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Bạn cần trao hợp đồng khách hàng tận tay và duy trì mối quan hệ kết nối với khách hàng sau đó bằng các dịp sinh nhật, lễ tết. Bạn có thể tận dụng các cuộc viếng thăm này để 

- Tư vấn thêm cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm xe máy, tai nạn, viện phí, ô tô, sức khỏe ... ( xem thêm: Sản phẩm bảo hiểm Moncover )

- Đề nghị khách hàng tham gia cho các thành viên trong gia đình nếu chưa nằm trong gói bảo hiểm đã tham gia

- Nhờ khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân 

Lời thoại bán bảo hiểm dịp tết

- Chúc mừng năm mới anh/ chị. Chúc anh/ chị năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và sức khỏe. Bạn hỏi thăm khách hàng về gia định khách hàng, những người thân không kịp về ăn tết, dự định đi du xuân. Năm qua công việc của anh/chị có thuận lợi không ?

- Hãy lắng nghe khách hàng chia sẻ về công việc và các dự định trong năm mới. Sau đó bạn sẽ khéo léo chia sẻ về một số những nguy cơ mà kế hoạch đó có thể gặp phải và bảo hiểm như một công cụ phòng vệ giúp cho khách hàng và gia đình đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch đó.

- Hãy chia sẻ về bảo hiểm một cách đơn giản và rõ ràng. Hạn chế sử dụng quá nhiều thuật ngữ hoặc các từ ngữ khó hiểu cho những lần tiếp xúc đầu khiến khách hàng bối rối. 

Tư vấn khách hàng mua bảo hiểm dịp tết

Mùa xuân là mùa của tình yêu, là khởi đầu cho những niềm vui và may mắn, Bạn hãy tận dụng cơ hội để triển khai bán bảo hiểm thành công bạn nhé. Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm bán bảo hiểm tại đây.

Hãy nhanh chóng tải ứng dụng Moncover và đăng ký trở thành đối tác kinh doanh có hệ thống thu nhập thụ động từ bảo hiểm của Moncover nhé.

Hoặc Đăng ký ngay tại đây !

#tuvanbaohiem #moncover #banbaohiemdiptet