1. Tính pháp lý

Hiện nay, có rất nhiều APP bảo hiểm hoặc mô hình kinh doanh bảo hiểm được dựng lên nhưng không đảm bảo tính pháp lý, không đăng ký kinh doanh, không có tài khoản ngân hàng của công ty, không có hợp đồng hợp tác với các Công ty bảo hiểm ... thì là dấu hiệu của lừa đảo.

Do vậy, một kênh bảo hiểm hoạt động dưới các app bảo hiểm, tài chính cần phải đăng ký kinh doanh, thỏa thuận hợp tác và phân phối bảo hiểm thông qua hợp đồng đại lý với các Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam. 

2. Sự uy tín

Trong thời gian qua có rất nhiều kênh đại lý bảo hiểm tổ chức ra đời. Ngay lúc mới thành lập do chưa có tên tuổi và muốn lôi kéo đại lý nên tung ra rất nhiều chính sách tưởng thưởng từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Nhiều người gắn mác thành công tỷ phú mà chưa có các hoạt động tư vấn bảo hiểm và xây dựng hệ thống, công ty cũng không đưa ra được bằng chứng ký kết hợp tác với Doanh nghiệp bảo hiểm...

Đây cũng là những dấu hiệu để khách hàng và các đại lý bảo hiểm cần phải cân nhắc, tỉnh táo trước khi hợp tác, tránh bị lôi kéo.

3. Chính sách thu nhập

Trước khi quyết định hợp tác vào bất cứ doanh nghiệp bảo hiểm, tài chính nào, người đầu tư cần hiểu rõ được cách thức vận hành và chính sách thu nhập. Cách họ mang lại thu nhập diễn giải như thế nào?

Đa phần, với các kênh đầu tư tài chính lừa đảo, họ thường không minh bạch chính sách hoa hồng thu nhập, hoặc các điều kiện để hưởng thu nhập, khi đại lý hỏi sẽ tìm cách giải thích một cách mơ hồ, không rõ ràng.

4. Không được chi trả bồi thường

Đơn bảo hiểm do công ty bảo hiểm phát hành giấy chứng nhận bảo hiểm kèm theo tài liệu hợp đồng bảo hiểm và quy tắc bảo hiểm thể hiện rất rõ phạm vi bảo hiểm và các điểm loại trừ. Các sản phẩm bảo hiểm này đều được Bộ tài chính cấp phép trước khi doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp ra thị trường.

Tuy nhiên một số đại lý tổ chức lôi kéo thành viên, ép tham gia hợp đồng bảo hiểm từ hàng chục triệu đồng mà chưa hiểu rõ quyền lợi sản phẩm, đào tạo về sản phẩm dẫn tới khi có sự kiện bảo hiểm thuộc điều khoản loại trừ và không được chi trả 

MONCOVER CÓ LỪA ĐẢO HAY KHÔNG ?

giay chung nhan dai ly moncover

Kể từ khi thành lập và duy trì sự phát triển hơn 8 năm qua, Moncover luôn thấu hiểu sự lo lắng của khách hàng và đối tác đại lý khi hợp tác. 

+ Moncover đăng ký kinh doanh số 010629864 do Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp phép (Xem chi tiết)

+ Chúng tôi hoạt động từ năm 2013, là kênh đại lý tổ chức thỏa mãn điều kiện kinh doanh đại lý bảo hiểm, ký kết các hợp đồng đại lý tổ chức với các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam như Baoviet, PVI, PTI, MIC...

+ Là doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành tài chính bảo hiểm (Fintech Vietnam), Moncover tham gia vào các sự kiện khởi nghiệp quốc gia như Techfest, VN-Korea...

+ Chính sách kinh doanh hợp tác của chúng tôi rõ ràng và minh bạch giúp cho các đối tác nhận được thu nhập theo ngay trên ví Mpoint.

+ Các đối tác tham gia được huấn luyện đào tạo sản phẩm, hiểu rõ quyền lợi sản phẩm, các điểm loại trừ và trách nhiệm của người đại lý khi tư vấn và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm

+ Xem thêm: Báo chí nói về Moncover

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Moncover lừa đảo không?”, cũng như lựa chọn được cho mình những kênh bảo hiểm uy tín để hợp tác.

#moncover_lua_dao #bao_hiem_moncover