Tin tức

Liên hệ

Trục lợi bảo hiểm nhân thọ, Vợ giết chồng và 3 con

Trục lợi bảo hiểm Vợ giết chồng và 3 con cua goa phụ đen Martha Needle là một trong những vụ án trục lợi bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng thế giới

Trong số những "góa phụ đen" đáng sợ nhất lịch sử nước Úc, chắc hẳn nhiều người không thể quên được cái tên Martha Needle. Bà ta được coi là một tội phạm tâm thần khi đã giết chồng, 3 đứa con và em chồng không vì bất kì một mục đích gì. Vụ án đến ngày nay vẫn khiến nước Úc phải rùng mình khi nhớ lại.

Truc loi bao hiem nhan tho
Theo hồ sơ vụ án, Martha sinh vào ngày 9/4/1863 gần sông Murray, ở Morgan, Nam Úc. Martha lớn lên trong nghèo khó và suốt cả tuổi thơ phải chịu những trận đòn roi từ ba mẹ. Ngay từ khi còn nhỏ, Martha đã phải làm việc cật lực ở cảng Adelaide để kiếm sống. Có lẽ vì hoàn cảnh sống khắc nghiệt nên tính tình của Martha cũng trở nên vô cùng tiêu cực và bất ổn. Năm 1882, Martha gặp Henry Needle và bất ngờ kết hôn khi mới chỉ 17 tuổi. Martha lúc đó được miêu tả là một thiếu nữ xinh đẹp, quyến rũ. 

ÂM MƯU CỦA GOÁ PHỤ ĐEN

Họ kết hôn và dường như là một cặp vợ chồng hạnh phúc trong mắt những người xung quanh.
Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đời của 3 đứa trẻ lần lượt là Mabel, Elsy, May đã khiến cuộc sống của Martha đảo lộn. Martha ít xuất hiện ngoài đường phố hơn và hầu như mỗi lần ra ngoài đều đi cùng chồng mình.
Năm 1885, đứa con lớn Mabel bất ngờ bị sốt, nôn mửa, co thắt dạ dày và dần chìm vào hôn mê trước sự chứng kiến của Martha. Vài tháng sau, Henry, chồng của Martha cũng đột nhiên ngã bệnh. Bác sĩ cho biết, gan và ruột của Henry đã bị viêm rất nặng và cuối cùng ông qua đời không lâu sau đó.

Chưa hết, năm 1890, Elsy bị viêm miệng và kiệt sức, cuối cùng cũng chết sau 3 tuần đổ bệnh. Cuối cùng, May bé bỏng cũng sớm ra đi theo cha và anh chị của mình vào ngày 27/8/1891 với chứng bệnh viêm màng não.

ĐỀN BÙ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Vì sự ra đi của chồng và con, Martha nhận được một khoản tiền lớn từ bảo hiểm nhân thọ. Số tiền lớn này đã dùng hầu hết vào việc xây mộ và chăm sóc mộ cho chồng con của Martha. Chỉ còn lại một mình, Martha bắt đầu kiếm thêm việc để sinh sống qua ngày. Năm 1892, hai anh em Louis và Otto Junken đã thuê Martha về làm quản gia.
Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ và cách nói chuyện ngọt ngào, cuối cùng Otto cũng "xiêu lòng" và quyết định cưới Martha làm vợ. Thế nhưng, cuộc hôn nhân này lại nhận về sự phản đối gay gắt của Louis.

Tháng 8 năm 1893, Louis bỗng nhiên đổ bệnh trong một thời gian dài, dù chạy chữa mãi vẫn không thể nào hồi phục.
Điều đáng ngạc nhiên là khi Louis chấp nhận cuộc hôn nhân của anh trai mình với Martha thì bỗng nhiên sức khỏe của anh có tiến triển và dần trở nên hồi phục.

Thế nhưng không lâu sau, vào tháng 4/1894, Louis bỗng nôn mửa rất dữ dội sau khi ăn bữa sáng do Martha phục vụ, và khoảng 3 tuần sau thì Louis qua đời. Cái chết của Louis đã dấy lên trong gia đình nhà Junken những nghi ngờ về Martha. Hermann Junken, một người anh còn lại của Louis và Otto đã đến Adelaide để phân chia gia sản của Louis và quan trọng hơn là bàn về mối quan hệ giữa Otto và Martha.

Ngày hôm đó, Hermann đã ăn bữa tối do Martha chuẩn bị và đột nhiên bị ốm. Hôm sau, anh có dấu hiệu bình phục nhưng chưa đầy 2 hôm thì lại tiếp tục bị những cơn đau dữ dội ở bụng. Đó là sau khi ăn trưa tại nhà của Otto.
Bác sĩ Boyd, người điều trị cho Hermann nghi ngờ rằng anh đã bị nhiễm độc nên đã lấy một mẫu chất nôn của Hermann rồi gửi đến phòng thí nghiệm của Chính phủ để phân tích.


Kết quả phân tích cho thấy mẫu vật cho chứa asen, là một chất thạch tín rất độc hại cho sức khỏe của con người.
Đầu độc chồng và 3 đứa con, người đàn bà nham hiểm không ngờ lại bị vạch tội chỉ bởi một cái bẫy đơn giản - Ảnh 3.
Cảm thấy nghi ngờ người em dâu, Hermann đã nhờ đến thám tử để đặt một cái bẫy dành cho Martha.
Ngày hôm sau, Hermann ghé qua thăm nhà em trai và ngỏ ý muốn dùng bữa trưa. Martha lúc này mang ra một ly trà mời anh chồng dùng trong lúc chờ chồng về.

Ngay lập tức, cảnh sát ập vào và kiểm tra ly trà thấy có 10 hạt thạch tín bên trong đủ để giết 5 mạng người.
Ngay lập tức, Martha bị bắt giam và cảnh sát lúc này vào cuộc để điều tra về những cái chết bất thường của những người thân cận với Martha. Thi thể của Louis Hunken được khai quật lại và gửi mẫu đến Melbourne để phân tích.

Chưa kể, thi thể của chồng cũ Martha, ông Henry và 3 đứa con cũng được khai quật lại. Kết quả khám nghiệm cho thấy cả 5 thi thể đều có chứa một hàm lượng thạch tín cao gây tử vong.
Phiên tòa xét xử Martha kéo dài trong 3 ngày. Trong cả 3 ngày đó Martha đều khẳng khăng mình vô tội nhưng cuối cùng vẫn bị kết án tội giết người bởi bồi thẩm đoàn và quan tòa.
Martha bị xử tử tại Old Melbourne Gaol bằng cách treo cổ vào lúc 08 sáng ngày 22/10/1894, khi mới 30 tuổi. Động cơ của cô không bao giờ được tiết lộ nhưng sự điên rồ của cô là điều hiển nhiên.