Tin tức

Liên hệ

Hướng dẫn tái tục bảo hiểm

Hướng dẫn tái tục bảo hiểm cùng Moncover

Hướng dẫn tái tục bảo hiểm cùng Moncover

Thủ tục tái tục bảo hiểm là hình thức khách hàng và công ty bảo hiểm phối hợp để tiếp tục tham gia bảo hiểm với các điều kiện điều khoản bảo hiểm giữ nguyên. Mức phí bảo hiểm có thể thay đổi theo quy tắc bảo hiểm hoặc phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, tỷ lệ bồi thường năm hiện tại. Moncover hướng dẫn các bạn qua bài viết sau nhé

Hướng dẫn tái tục bảo hiểm

Các bước tái tục hợp đồng bảo hiểm 

Bước 1: Kiểm tra thông tin hợp đồng

Bạn cần kiểm tra lại thông tin tái tục hợp đồng bảo hiểm và xem xét thời gian bảo hiểm với thông tin về ngày bắt đầu và ngày kết thúc của hợp đồng.

Thông thường các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có thời hạn bảo hiểm là 1 năm, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời gian bảo hiểm dài từ 10-20 năm.

Ngày kết thúc hợp đồng 

Bước 2: Liên hệ với Moncover để xác nhận tái tục

Hệ thống của chúng tôi sẽ có email nhắc lịch tái tục hợp đồng dành cho khách hàng. Ngoài ra nếu bạn đang tham gia hợp đồng qua các đối tác của Moncover thì các bạn đối tác cũng sẽ nhận được thông tin tái tục này.

Chúng tôi cũng duy trì hình thức gọi điện thoại để nhắc lịch để đảm bảo khách hàng nhận được thông tin nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Sau khi xác nhận tái tục, Moncover sẽ thông báo các điều kiện, điều khoản tái tục bảo hiểm dành cho hợp đồng của khách hàng. Trường hợp có số tiền bồi thường năm hiện tại cao, công ty bảo hiểm có thể áp dụng điều khoản tăng phí hoặc hạn chế quyền lợi bảo hiểm.

Bước 3: Thanh toán

Bạn hãy nhanh chóng gia hạn hợp đồng bằng cách thanh toán phí bảo hiểm cho chúng tôi.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ được gửi tới khách hàng.

Câu hỏi thường gặp về tái tục bảo hiểm

Khi nào một đơn bảo hiểm bảo hiểm tái tục?

Ngày tái tục hợp đồng bảo hiểm của bạn dựa trên ngày đơn bảo hiểm của bạn có hiệu lực. Vì vậy, nó thực sự có thể diễn ra vào bất kỳ ngày nào trong năm tùy thuộc vào thời điểm bạn bắt đầu đơn bảo hiểm ban đầu. Yếu tố khác trong việc xác định ngày tái tục của bạn là khoảng thời gian đơn bảo hiểm của bạn .

Các đơn bảo hiểm thường được tái tục hàng năm. 

Tôi nên làm gì khi bảo hiểm của tôi tái tục?

Tái tục của bạn là thời điểm tốt để xem lại đơn bảo hiểm của bạn để xác minh giảm giá hoặc thực hiện thay đổi đối với phạm vi bảo hiểm. Đó là một lời nhắc nhở tốt đẹp bởi vì đôi khi bảo hiểm rất dễ quên nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nó gần đây.

Đây là thời điểm tốt để liên hệ với đối tác bảo hiểm của bạn để xem xét đơn bảo hiểm của bạn. Nó cũng quan trọng để tiếp tục thực hiện thanh toán của bạn.

Tôi cần thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn hay không ?

Việc thanh toán của bạn thông báo cho công ty bảo hiểm mà bạn muốn tiếp tục đơn bảo hiểm. Điều đặc biệt quan trọng là thanh toán khoản thanh toán tái tục đúng hạn vì một số nhà cung cấp dịch vụ không cho phép tái tục thời gian tái tục.

Việc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm của bạn không kém phần quan trọng nếu bạn không muốn tiếp tục vì một số công ty tái tục thời gian ân hạn - thường là 60 ngày và có thể tính phí bạn trong thời gian ân hạn nếu bạn không thông báo cho họ về việc hủy bỏ.

Tại sao phí bảo hiểm tái tục của tôi tăng?

Tỷ lệ bảo hiểm được điều chỉnh bởi các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ phí bảo hiểm như độ tuổi người tham gia, điều kiện y tế sức khỏe, tỷ lệ bồi thường năm hiện tại gia tăng

Một số trường hợp có tỷ lệ bồi thường cao, nhà bảo hiểm có thể từ chối tái tục bảo hiểm

Tôi có thể thực hiện thay đổi trước khi tái tục không?

Phạm vi bảo hiểm tự động thường được thay đổi giữa các lần tái tục, nhưng nó khác nhau đối với loại hình bảo hiểm. Ví dụ đơn bảo hiểm tai nạn thì sẽ áp dụng nhưng các đơn bảo hiểm y tế sức khỏe thì nhà bảo hiểm cần xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến phí tái tục bảo hiểm.

Để được hỗ trợ cụ thể về tái tục hợp đồng, vui lòng liên hệ:

PHÒNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Hotline: 1900 633 613 - 0901 721 222

Email: contact@moncover.vn

#moncover #taitucbaohiem